• 0908.588.789
 • TỪ T2 - CHỦ NHẬT 9:00 ĐẾN 21:00

5 cách giúp quần áo thơm lâu ngay cả sau khi mặc

by Nhu Y Nguyen Thi on April 25, 2023

 

 Những ngày thời tiết mưa, ẩm khiến quần áo xuất hiện mùi ẩm mốc, khó chịu. Do đó, làm sao để áo quần thơm lâu là mối quan tâm chung của rất nhiều chị em. Vậy hãy cùng Cotonfio tìm hiểu 5 cách giữ quần áo thơm lâu qua bài viết dưới đây!

 • Phơi quần áo nơi khô ráo
 • Thời điểm sáng sớm là lúc giặt quần áo thích hợp nhất. Phơi quần áo vào ban ngày sẽ khiến quần áo nhanh khô hơn và không có mùi hôi, ẩm ướt.

  Vào ban đêm, là khoảng thời gian độ ẩm tăng cao vì thế không nên phơi quần áo. Kể cả khi bạn phơi quần áo ở vị trí có mái che sương, thì vẫn sẽ xuất hiện những mùi ẩm mốc khó chịu. Và khiến người mặc dễ mắc các bệnh về da như nấm da, hắc lào….

  1. Sử dụng giấy thơm quần áo

  Xịt nước hoa trực tiếp lên quần áo có thể khiến trang phục ám mùi nồng nặc. Thay vào đó, bạn có thể giấy thơm đặt chúng vào ngăn tủ quần áo. Quần áo của bạn sẽ từ từ hấp thụ hương thơm nước hoa mà không bị nồng nặc mùi.

   3.Túi thơm thảo mộc

  Việc sử dụng một túi thơm quần áo thảo mộc treo trong góc tủ quần áo cũng sẽ giúp quần áo của bạn luôn thơm tho. Bạn có thể gói một vài cành hoa oải hương khô và bỏ trong một chiếc túi nhỏ. Chỉ với một mẹo nhỏ như này, quần áo của bạn sẽ luôn thơm tho ngay cả trong những ngày mưa.

  1. Sử dụng tinh dầu

  Nếu bạn muốn quần áo được thơm lâu hơn trong lúc giặt, thì hãy cho thêm từ 5 đến 10 giọt tinh dầu thơm quần áo. Như tinh dầu oải hương, tinh dầu bưởi, tinh dầu cam, tinh dầu chanh, tinh dầu nhài....Cách xả quần áo thơm lâu này, sẽ giúp quần áo của bạn có một mùi thơm nhẹ nhàng. Hoặc bạn cũng có thể tự pha chế một loại tinh dầu dành riêng cho mình, để xịt vào chỗ quần áo đang thiếu hương thơm của bạn.

   

  1. Cách xả quần áo thơm lâu với nước xả vải

  Nước xả vải cũng là một trong những phương pháp làm thơm quần áo, được nhiều người tin dùng. Sử dụng nước xả vải, không chỉ làm cho quần áo của bạn thơm lâu. Mà còn giúp những sợi vải được mềm mại hơn.

  Bạn nên lưu ý, khi sử dụng nước xả vải, bạn cần phải pha loãng chúng với nước. Làm như vậy sẽ khiến quần áo của bạn có mùi thơm nhẹ nhàng, mà không bị kích ứng da hay khứu giác. Bạn có thể sử dụng, cách xả quần áo thơm lâu bằng nước xả một lần. Sẽ giúp quần áo của bạn sạch hết xà phòng trong ngay lần xả đầu tiên.

   

  Bài viết trên đây, đã vừa chia sẻ đến bạn đọc một số bí quyết để quần áo luôn thơm tho ngay cả sau khi mặc. Mong rằng, qua bài viết của Cotonfio bạn sẽ có cách xả quần áo thơm lâu trong cả những ngày mưa.

   

   

   

   

   

  BACK TO TOP