• 0908.588.789
  • TỪ T2 - CHỦ NHẬT 9:00 ĐẾN 21:00

Kéo dài tuổi thọ quần Jeans

by Tuan Nguyen on August 03, 2022

Quần jeans là trang phục rất phổ biến, thoải mái và không bị lỗi mốt. Dù quần jeans rất bền, khó rách song lại dễ bị bạc màu và mất đi dáng chuẩn nếu không được bảo quản đúng cách khi giặt hoặc tẩy vết bẩn.

Sẽ rất lãng phí khi một chiếc quần xịn bị xuống mã nhanh chóng vì những lỗi sơ đẳng này.

Bạn mua những kiểu quần jeans thời trang nhưng có lẽ không biết cách giữ lâu được vẻ đẹp ban đầu của nó – dáng quần nhanh chóng không còn được như xưa và màu sắc cũng bị lợt đi đáng kể. Trong thực tế, việc giặt, phơi có ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ của quần jeans. Hãy chú ý vài điểm sau đây để luôn có những chiếc quần jeans bền đẹp:

Lưu ý khi mua

Khi mua quần jeans bạn nên chọn kỹ, đảm bảo bạn có sự nhận biết tốt về tính độc đáo, độ bền của nhiều loại vải trên thị trường cũng như các thiết kế thời trang mới nhất.

Quần jeans dựa trên độ bền – chất vải dày dặn, cầm nặng tay, dù vậy vẫn có độ mềm mại cần thiết, thường những chi tiết đó cho thấy đây là chiếc quần vải tốt. Chọn quần jeans kỹ lưỡng sẽ giúp bạn giữ được dáng quần đẹp lâu và thời trang.

Mẹo giặt giũ

Giờ đây ít người kỹ lưỡng tới mức giặt đồ jeans bằng tay. Nếu bạn giặt quần jeans bằng máy giặt, cần nhớ rằng giặt và vắt mạnh nhiều lần cũng làm hỏng đi dáng quần. Nên chọn chế độ giặt bình thường. Nếu quần bị vài vết bẩn khó giặt, nên giặt bằng tay ở vùng vết bẩn đó trước khi cho vào máy giặt. Ngoài ra, bạn có thể dùng các mẹo giặt tẩy tự nhiên giúp bảo vệ màu sắc của quần jeans.

Chúng ta nên giặt quần jeans bằng nước lạnh. Nước nóng cũng là yếu đi các sợi vải và làm giảm độ bền cũng như dáng của quần. Mặt khác, nước lạnh sẽ tẩy bỏ những vết bẩn và bùn đất trong khi vẫn không ảnh hưởng tới dáng cũng như chất liệu của quần jeans.

Mẹo làm khô

Cách làm khô quần cũng ảnh hưởng tới độ bền và màu của quần jeans. Cách phơi tự nhiên là tốt nhất, tuy nhiên trong mùa mưa phùn ẩm thấp thì máy sấy quần áo là cần thiết. Nếu bạn dùng máy sấy để sấy khô, đừng bật chế độ sấy nhanh. Hãy cài đặt chế độ sấy chậm, như vậy không ảnh hưởng nhiều tới độ bền màu và màu sắc quần jeans. Nhớ lấy quần ra phơi khi chúng vẫn còn đang hơi ẩm, giúp cho sản phẩm không bị nhăn nhúm. Giũ phẳng trước khi móc quần lên giàn phơi và nên treo cả móc vào tủ áo thay vì gập lại, giúp giữ nếp cho quần.

BACK TO TOP