• 0908.588.789
  • TỪ T2 - CHỦ NHẬT 9:00 ĐẾN 21:00

Lịch sử và câu chuyện đằng sau Momotaro Jeans

by Tuan Nguyen on August 04, 2022

Momotaro Jeans, lấy tên từ văn học dân gian Nhật Bản, bắt đầu vào năm 2005 và kể từ đó đã tiếp tục sản xuất một số sản phẩm với chất lượng cao nhất, denim thô bền vững trên thị trường. Cơ sở sản xuất của họ nằm trong khu vực lịch sử giàu có Kojima của Okayama, Nhật Bản, được biết đến như là địa điểm cho hàng dệt chất lượng cao tại Nhật Bản.

Trong bài này, chúng tôi sẽ tìm hiểu kỹ hơn về lịch sử của Momotaro Jeans và xem một số chữ ký độc đáo của họ tiếp tục làm cho nhãn hiệu này trở thành một trong những người đam mê denim yêu thích nhất.

Văn học Nhật Bản

Câu chuyện của Momotaro là một trong 5 câu chuyện chính của nền văn học Nhật Bản. Momotaro, theo truyền thuyết của Nhật Bản, là tên của một cậu nhỏ sinh ra từ một quả đào khổng lồ, người xuống trái đất để trở thành con của một cặp vợ chồng già. Cậu bé giúp các cặp vợ chồng cũ khỏe lại, làm cho họ cảm thấy trẻ, và khuyến khích họ để làm theo ước mơ của họ.

Câu chuyện này đã được truyền lại từ nhiều thế hệ và vẫn là một phần văn hoá Nhật Bản hiện nay. Đây là nơi Momotaro được đặt tên, cũng như nơi mà nhiều công ty đã đặt nền móng và hình thành.

Câu Chuyện

Vào những năm 1960, thanh niên Nhật Bản bắt đầu yêu cầu bản sao của quần jean màu xanh của Mỹ mà họ đã thấy trong các bộ phim của Hollywood. Hầu hết denim đến từ vùng Kojima của Okayama, Nhật Bản, nhưng chất lượng không giống như denim của người Mỹ, và người tiêu dùng Nhật Bản yêu cầu tốt hơn.

Cho đến những năm 1980, khi các nhà sản xuất dệt bắt đầu kết hợp vải chéo và sợi dây thừng, denim của Nhật có thể sánh ngang với chất lượng denim của Mỹ. Khoảng thời gian này, Công ty Japan Blue đã được tạo ra, và tiếp đó là Momotaro Denim.

Cả hai xuất hiện cùng với các nhà máy và xưởng dệt khác khai mạc thuốc nhuộm màu chàm. Kể từ đó, khu vực Kojima đã trở thành nổi tiếng với việc sản xuất một số loại vải denim tốt nhất trên thế giới.

Ngày nay

Momotaro bắt đầu vào năm 2005 như là một phần của Công ty Japan Blue và đã tập trung duy nhất vào sản xuất denim chất lượng hàng đầu từ đó. Hôm nay, Momotaro vẫn sản xuất phần lớn quần jean của họ trong khu Kojima của Okayama, Nhật Bản.

Quần jeans Momotaro được làm từ 100% cotton Zimbabwean, nổi tiếng về chất lượng, độ bền, các đặc tính mờ đặc biệt và khả năng giữ thuốc nhuộm chàm. Quần jeans được đặt lại với nhau bằng tay để đảm bảo chất lượng dự kiến từ denims của họ.

Momotaro hiện nay có rất nhiều nhãn hiệu với nhiều mức giá và sở thích denim. Các nhãn bao gồm nhãn Copper, nhãn Vintage  nhãn Battle. Nhãn Cooper bao gồm một sợi vải nhuộm bằng sợi dây thừng được rửa lại một lần trong nước khoáng. Nhãn hiệu Vintage có thiết kế vừa vặn vừa vặn và vải denim dẻo dai.

Nhãn Battle có trọng lượng nặng nhất, denim sẫm màu cùng với chữ thêu sọc trắng trên túi sau. Ngoài ra còn có một nhãn hiệu Gold ít được biết đến hơn, bao gồm vải denim được dệt bằng máy dệt thoi chạy bằng tay, có giá 2000 đô la.

Chữ thêu

Vải denim của Momotaro có nhiều chữ thêu tinh tế nhưng độc đáo. Bao gồm hai sọc trắng trên túi sau trên nhãn hiệu Battle label, một tài liệu tham khảo đến nguồn gốc thương hiệu Nhật Bản và một cái gật đầu Samurai của thời Edo.

Thêm vào đó, họ sử dụng một dây chuyền màu hồng đặc biệt và sợi chỉ màu hồng, được thiết kế để bắt chước màu hồng của quả đào trong huyền thoại Momotaro. Các miếng da cũng như đinh tán cũng mang một hình ảnh của cậu bé, Momotaro, được sinh ra từ đào - một chương trình di sản khác của Nhật Bản.

Momotaro và Công ty Japan Blue được biết đến với khả năng kết hợp các kỹ thuật cũ của thế giới về nhuộm và sản xuất vải denim với hàng hiệu hiện đại hơn và các chi tiết khác để tạo ra một loại vải denim hoàn toàn độc đáo và rất được ưa chuộng mà gần đây đã được chào bán ngoài Nhật Bản.

Momotaro sử dụng bông chất lượng tốt nhất và màu chàm cho quần jean của mình để đảm bảo một sản phẩm bền sẽ kéo dài nhiều năm và sẽ càng ngày sẽ càng tốt. Các tính năng độc đáo và sự cống hiến của họ đối với việc sản xuất có chất lượng đã củng cố Momotaro như một trong những nhà sản xuất denim hàng đầu trên thế giới hiện nay.

BACK TO TOP